Bảo vệ người tiêu dùng

‘Triệt phá’ xưởng sản xuất sữa giả, bán online với tay nghề tinh vi

Đức Sơn 22/01/2024 – 10:47

Ngày 22/1, Tổng cục QLTT cho biết, Cục QLTT tỉnh Bình Dương vừa phối hợp với Phòng PC03 Công an tỉnh Bình Dương phát hiện 1 xưởng sản xuất sữa giả các nhãn hiệu nổi tiếng với quy mô lớn liên tỉnh, chủ yếu bán online.

Để phục vụ công tác điều tra, lực lượng chức năng đang tạm giữ 8 đối tượng để làm rõ hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm”. Trong đó, V.T.C. (36 tuổi, ngụ quận 12, thành phố Hồ Chí Minh) được xác định là người chủ mưu, cầm đầu.

Trước đó, ngày 19/1, lực lượng chức năng gồm Cục Quản lý thị trường Bình Dương, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an tỉnh Bình Dương, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Hồ Chí Minh, Công an TP. Dĩ An (Bình Dương) đồng loạt kiểm tra 4 địa điểm sản xuất, buôn bán sữa do V.T.C. làm chủ ở nhiều địa điểm tại Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh

f01b23bb-769b-4d44-a356-71abae1901e5.jpeg
V.T.C. cùng tang vật là các lon sữa giả

Tại 4 địa điểm, lực lượng phát hiện hơn 7.500 lon sữa bột thành phẩm các loại; 70 thùng giấy chứa nắp lon sữa bằng kim loại; 150.000 vỏ lon sữa nhiều nhãn hiệu nổi tiếng; 7 bao tải chứa nắp nhựa hộp sữa, cùng máy móc, thiết bị để sản xuất, buôn bán hàng giả. Ước tính giá trị tang vật bị thu giữ lên đến 14,5 tỷ đồng.

Làm việc với lực lượng chức năng, V.T.C. khai nhận đã thuê một nhà xưởng ở khu phố Nội Hóa 1, phường Bình An, TP. Dĩ An và công nhân để sản xuất sữa bột giả nhãn hiệu nổi tiếng. Được biết, các thương hiệu này chủ yếu là nhập khẩu từ Úc, New Zealand và chưa được phép sản xuất tại Việt Nam.

Sau khi làm thành phẩm sữa bột giả nhãn hiệu các thương hiệu nổi tiếng, V.T.C. đăng thông tin chào bán trên các trang mạng xã hội và giao hàng qua hệ thống các công ty giao hàng tiết kiệm. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, trong vòng khoảng 1 tháng, V.T.C sẽ đổi địa điểm sản xuất, kho chứa hàng.

Qua xác minh, V.T.C. hoạt động sản xuất, buôn bán sữa bột giả từ ngày 24/11/2023 đến nay và đã hưởng lợi bất chính số tiền khoảng 3 tỷ đồng.

22869932-ae0c-48ff-a5fb-36fa068ee148.jpeg
Lực lượng chức năng kiểm tra nhà xưởng do V.T.C. làm chủ

Đặc biệt, toàn bộ hàng hóa đều được bán trên sàn thương mại điện tử (bán online). Đây là những sản phẩm chủ yếu sử dụng cho người già, trẻ nhỏ và người mắc bệnh tiểu đường. Để tạo niềm tin cho khách hàng, cơ sở của V.T.C. sẵn sàng cho khách hàng đồng kiểm tra bằng cách quét mã QR code trực tiếp trên các lon sữa khi nhận được, bởi khi khách hàng quét mã này, sản phẩm vẫn trả ra kết quả ra là hàng chính hãng. Điều này cho thấy tay nghề làm giả của các đối tượng rất tinh vi.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra để xác minh các hành vi vi phạm.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex