Năm hết Tết đến, tuyết mai luôn là loài hoa được các chị em lựa chọn để trang trí nhà cửa, không chỉ bởi nét đẹp tinh khôi mà còn vì đặc điểm mọc dày của hoa và chồi lộc lá, thể hiện cho sự tài lộc, cũng như mang lại nhiều điều may mắn cho năm mới.

  • Style mùa đông của Kim Tae Hee xứng làm sách mẫu cho chị em 30+: Thanh lịch, sành điệu và “hack tuổi” đỉnh cao

  • 1 kiểu quần mùa đông khiến BLACKPINK mê đứ đừ: Nàng nào cũng nên sắm sẵn dăm ba chiếc trữ trong tủ

  • BLACKPINK decor cây thông mỗi người mỗi kiểu: Rosé treo phụ kiện lấp lánh, Jennie trang trí chuẩn style “bà hoàng ruy băng”

Dẫu vậy, đẹp luôn đi đôi với khó. Song, mặc dù cái khó trong việc cắm sao cho đẹp, hoa sẵn sàng bung nở dường như lại kích thích sự hứng khởi và đam mê hoa cỏ của các chị em hơn.

Học lỏm mẹ đảm Quảng Ninh cách cắm tuyết mai đơn giản nhưng thu về thành quả mĩ mãn, đảm bảo nở bung, trắng bừng ngày Tết - Ảnh 1.

Chị Vũ Thị Thanh Nhài đã chia sẻ những mẹo cắm hoa tuyết mai vô cùng đơn giản nhưng kết quả thì mĩ mãn, đảm bảo bung nở đúng dịp Tết.

Những năm gần đây, đi tới đâu bạn cũng sẽ bắt gặp loài hoa này đang được chưng ở 1 góc nào đó trong căn nhà ngập tràn sắc xuân.

Để giải quyết nỗi lo của các chị em, chị Vũ Thị Thanh Nhài (sinh năm 1980, hiện đang ở Quảng Ninh) đã chia sẻ tất tần tật bí kíp cắm tuyết mai, “bao nở” dù bạn có khéo hay không!

Cách chọn hoa tuyết mai để nở đúng dịp Tết Nguyên đán

Theo chị Thanh Nhài, mọi người nên lựa mua hoa trước Tết tầm 7-10 ngày để đảm bảo việc hoa nở rộ đúng 1-3 Tết. Trong đó, việc đầu tiên cần lựa các tiệm hoa uy tín để đảm bảo nguồn gốc của hoa.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại:

– Tuyết mai rừng: Ban đầu khi nhận hoa sẽ như 1 cành củi khô, nụ rất bé, lộc xanh gần như chưa có. Sau khoảng 1 tuần cắm, hoa và lá mới bắt đầu nở. Tuyết mai rừng cành dáng sẽ bay nhẹ nhàng.

– Tuyết mai vườn: Ngay khi nhận hoa đã có rất nhiều lộc, nụ và cả hoa. Hoa nở dày hơn so với tuyết mai rừng. Cả 2 loại đều đẹp, độ bền ngang nhau lên đến trên 2 tuần nhưng giá thành tuyết mai vườn cao hơn tuyết mai rừng. Song, tuyết mai vườn chơi Tết lâu hơn bởi cành dài cắm chum to sẽ bay bổng, đẹp mắt hơn.

Cách dưỡng hoa tuyết mai “bao nở”

Chị Thanh Nhài cũng cho biết, cắm hoa tuyết mai trên thực tế không khó, miễn là bạn biết cách và áp dụng đúng, đều.

Theo đó, khi mua hoa về, mọi người nên cắt hết những cành nhỏ còn bám ở gốc, cắt chéo và chẻ gốc tầm 5-7cm để đảm bảo việc hút nước lên hoa một cách tốt nhất.

– Mỗi ngày phun ẩm vào toàn bộ bề mặt cành hoa một lần. Tuyết mai là thân gỗ nên việc thay nước không cần thường xuyên, cắm sau 1 tuần thì nhớ rửa sạch gốc và thay nước 1 lần. Lúc này, bạn lưu ý cắt và trẻ gốc 1 lần nữa, khi hoa đã nở là không thay nước để tránh việc rụng cánh hoa.

– Ngoài ra, bạn cũng nên pha thêm gói dưỡng hoa để đổ vào bình tuyết mai. Đồng thời luôn nhớ cho thêm vài giọt dầu rửa bát để nước cắm lâu cũng không lên mùi quá hôi.

Khi mới lên bình, tuyết mai chỉ trông như cành củi khô như thế này. Việc bạn nên làm là cắm trước tết 7-10 ngày để đảm bảo 3 ngày Tết nở dày hoa nhất. Không nên chọn tuyết mai lá nhiều ngay từ ngày đầu cắm, những cành như vậy sẽ rất ít hoa và lá cũng mau rụng.

Học lỏm mẹ đảm Quảng Ninh cách cắm tuyết mai đơn giản nhưng thu về thành quả mĩ mãn, đảm bảo nở bung, trắng bừng ngày Tết - Ảnh 3.

Gốc hoa cần được cắt vát và chẻ lên tầm 4-6cm giúp hoa đảm bảo hút nước nở đều.

Học lỏm mẹ đảm Quảng Ninh cách cắm tuyết mai đơn giản nhưng thu về thành quả mĩ mãn, đảm bảo nở bung, trắng bừng ngày Tết - Ảnh 4.

Hàng ngày phun sương ẩm khắp bề mặt cành hoa từ 1-2 lần sáng, tối tùy theo độ ẩm của thời tiết.

Học lỏm mẹ đảm Quảng Ninh cách cắm tuyết mai đơn giản nhưng thu về thành quả mĩ mãn, đảm bảo nở bung, trắng bừng ngày Tết - Ảnh 5.

Và sau 5-7 ngày từ những cành củi khô, bạn sẽ được những cành tuyết lai nở trắng xóa thêm những chồi non xanh như này.

Học lỏm mẹ đảm Quảng Ninh cách cắm tuyết mai đơn giản nhưng thu về thành quả mĩ mãn, đảm bảo nở bung, trắng bừng ngày Tết - Ảnh 6.

Chỉ với vài bước đơn giản như thế, đảm bảo bạn sẽ có ngay 1 chum tuyết mai nở trắng tất cả các cành lên tận ngọn.

Học lỏm mẹ đảm Quảng Ninh cách cắm tuyết mai đơn giản nhưng thu về thành quả mĩ mãn, đảm bảo nở bung, trắng bừng ngày Tết - Ảnh 7.

Hoa trắng li ti tầng tầng lớp lớp nhìn rất đẹp mắt.

Học lỏm mẹ đảm Quảng Ninh cách cắm tuyết mai đơn giản nhưng thu về thành quả mĩ mãn, đảm bảo nở bung, trắng bừng ngày Tết - Ảnh 8.

Các cành cong đan quện vào nhau sẽ tạo ra hiệu ứng đẹp hơn khi hoa bung nở.

Học lỏm mẹ đảm Quảng Ninh cách cắm tuyết mai đơn giản nhưng thu về thành quả mĩ mãn, đảm bảo nở bung, trắng bừng ngày Tết - Ảnh 9.

Ngoài ra, chị Thanh Nhài cũng lưu ý, khi lựa bình cắm tuyết mai nên chọn bình gốm sành nâu để tôn hoa.

Học lỏm mẹ đảm Quảng Ninh cách cắm tuyết mai đơn giản nhưng thu về thành quả mĩ mãn, đảm bảo nở bung, trắng bừng ngày Tết - Ảnh 10.

Khi hoa nở cũng là lúc lộc non đâm chồi, mang tới cho không gian căn nhà của bạn sắc xuân rộn ràng, tươi vui.

Hy vọng, với những mẹo nhỏ trên đây của chị Thanh Nhài, ai cũng có thể sở hữu ngay 1 bình tuyết mai đẹp nức nở, trang hoàng cho căn nhà thêm rực rỡ đón Tết 2024 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet