'Độc lạ' với bánh chưng xanh có nhân... tình thương- Ảnh 1.

Bạn trẻ tụm nhau gói bánh chưng, bánh tét tặng cho những người khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn dịp tết

THẢO PHƯƠNG

Dù những ngày cuối năm ai cũng bận rộn, nhưng với mong muốn được san sẻ nên những bạn trẻ này đã dành thời gian để tham gia gói bánh chưng, bánh tét. Có người còn gác cả việc về quê sớm chỉ để góp một chút công sức mang không khí tết đến với những hoàn cảnh khó khăn hơn.

Mong ‘ai cũng có tết’, xúm lại gói gần 1.000 bánh chưng để tặng người xa quê

Đang ngồi lau rửa từng cái lá dong, Kim Xuân (22 tuổi), ngụ tại Q.Bình Thạnh (TP.HCM), chia sẻ: “Mọi năm ngày này là mình đã về Lâm Đồng đón tết rồi nhưng năm nay quyết tâm ở lại để tham gia gói bánh chưng với mọi người. Khi làm việc này mình thấy vui lắm, vì giờ chưa có tiền thì mình góp sức. Hơn nữa, bản thân cũng hạnh phúc vì góp phần nhỏ trong việc mang không khí tết đến với mọi người”.

'Độc lạ' với bánh chưng xanh có nhân... tình thương- Ảnh 2.

Kim Xuân (áo đen) gác lại việc về quê đón tết sớm để tham gia gói bánh chưng, bánh tét

THẢO PHƯƠNG

Lần đầu tiên tham gia vào những công đoạn gói bánh chưng, bánh tét, Tấn Lộc, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, hào hứng nói: “Bình thường ở nhà mình chưa từng làm những công việc này bao giờ. Hôm nay được trải nghiệm gói bánh thế này mình thấy vui lắm. Và càng vui hơn khi biết những chiếc bánh chưng, bánh tét này sẽ được trao đến tay những cô chú khó khăn”.

'Độc lạ' với bánh chưng xanh có nhân... tình thương- Ảnh 3.

Tấn Lộc hào hứng khi lần đầu tiên được tham gia một hoạt động vô cùng ý nghĩa

THẢO PHƯƠNG

Mong ‘ai cũng có tết’, xúm lại gói gần 1.000 bánh chưng để tặng người xa quê

Cũng lần đầu tiên tham gia hoạt động gói bánh chưng để gửi tặng cho người khó khăn, Cao Thị Thanh Tuyền, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết bản thân rất hạnh phúc. “Tết năm nay sẽ thật đáng nhớ và ý nghĩa đối với mình. Dù về quê đón tết trễ một chút nhưng mình thấy vui lắm. Bản thân chưa từng gói bánh chưng bao giờ nhưng những công đoạn lau hay rửa lá thì mình cân được”, Tuyền cười nói.

Mỗi người một công việc, người rửa lá, lau lá, vớt nếp, gói bánh, nhóm lửa… cứ thế từng mẻ bánh nóng hổi, bốc khói nghi ngút ra lò.

'Độc lạ' với bánh chưng xanh có nhân... tình thương- Ảnh 4.

THẢO PHƯƠNG

'Độc lạ' với bánh chưng xanh có nhân... tình thương- Ảnh 5.

Ai nấy cũng đều vui vẻ, hạnh phúc với việc mình đang làm

THẢO PHƯƠNG

Đã nhiều lần tham gia hoạt động này, anh Trần Văn Dương (34 tuổi), quê ở tỉnh Quảng Ngãi, chia sẻ: “Tôi thường xuyên tham gia những hoạt động tình nguyện như thế này. Mọi người vừa làm vừa nói chuyện rất vui vẻ, có những người dù lần đầu gặp mặt nhưng cảm giác rất thân quen. Nhưng có lẽ đặc biệt nhất là khoảnh khắc nhìn thấy nụ cười của những cô chú khi mình trao quà tận tay cho họ”.

'Độc lạ' với bánh chưng xanh có nhân... tình thương- Ảnh 6.

Anh Dương vui vẻ khi được góp sức mình để tạo nên những chiếc bánh chưng, bánh tét

THẢO PHƯƠNG

Đang tỉ mỉ gói từng chiếc bánh chưng, Phạm Nguyễn Hoài Thương (30 tuổi), ngụ tỉnh Bình Dương, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình gói bánh chưng. Mình mới vừa học được cách gói khi đến đây luôn. Khi làm việc có ý nghĩa tất nhiên là sẽ rất vui và hạnh phúc, bản thân mình cũng thấy thoải mái hơn rất nhiều.

'Độc lạ' với bánh chưng xanh có nhân... tình thương- Ảnh 7.

Đây là lần đầu tiên Hoài Thương gói bánh chưng

THẢO PHƯƠNG

Bà Nhữ Thị Phượng, trưởng nhóm bếp chay Hoa Từ Bi, cho biết: “Chúng tôi sẽ gói 600 bánh chưng, bánh tét để tặng cho người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn kèm với gạo, mì tôm, nước ngọt, bánh, bao lì xì… Coi như là phần quà nhỏ mong mọi người có một cái tết đủ đầy hơn”.

'Độc lạ' với bánh chưng xanh có nhân... tình thương- Ảnh 8.

THẢO PHƯƠNG

'Độc lạ' với bánh chưng xanh có nhân... tình thương- Ảnh 9.

Những chiếc bánh nóng hổi chờ trao tận tay cho các hoàn cảnh khó khăn

THẢO PHƯƠNG

Hoạt động “Bánh chưng xanh, tết ấm no” do bếp chay 0 đồng Hoa Từ Bi, nhóm thiện nguyện Đêm Sài Gòn cùng chuyến xe Thanh Bình, Thy Hoa Tâm thực hiện.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex