Đó là những chia sẻ của ông Cao Ngọc Tòa (SN 1963), trú thôn Kiều Tiến, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) khi đón nhận số tiền gần 110 triệu đồng mà bạn đọc báo Dân trí dành tặng.

Gia đình ông Tòa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi trong nhà có hai người con bị khuyết tật nặng, thần kinh không bình thường là Cao Văn Toan (SN 1991) và Cao Xuân Tình (SN 1994).

Có số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, gia đình tôi sẽ bớt khổ hơn - 1

Phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc, trao số tiền gần 110 triệu đồng đến gia đình ông Cao Ngọc Tòa (Ảnh: Chí Tuân).

Người anh nay đã ngoài 30, em 29 tuổi nhưng suy nghĩ của Toan và Tình chỉ như trẻ mới lên 3, có những hành động, lời nói vô thức chẳng ai hiểu và thường xuyên không làm chủ được hành vi. Riêng Toan còn bị mù 2 mắt.

Đã vậy, vợ ông Tòa là bà Cao Thị Luân cũng chẳng lành lặn, người phụ nữ này bị căn bệnh thoái hóa cột sống hành hạ suốt thời gian dài, hao tổn nhiều tiền của chữa trị. Từ khoảng năm 2019 đến nay, bệnh tình của bà Luân trở nặng, không thể đi lại, phải nằm một chỗ bất lực nhìn chồng một mình gồng gánh, chăm vợ, nuôi con.

“Có nằm mơ, bản thân tôi cũng chưa bao giờ dám nghĩ mình có được số tiền lớn như vậy. Đây là nguồn sống, cứu vớt cả gia đình tôi giữa lúc hoạn nạn, tôi xin được cảm ơn những tấm lòng thơm thảo từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm”, ông Tòa chia sẻ thêm.

Theo ông Tòa, với số tiền bạn đọc báo Dân trí dành tặng, ông sẽ trích một phần để chăm lo cho cả gia đình một cái Tết ấm no, còn lại sẽ gửi tiết kiệm để nuôi vợ và hai đứa con khuyết tật lâu dài.

Có số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, gia đình tôi sẽ bớt khổ hơn - 2
Có số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, gia đình tôi sẽ bớt khổ hơn - 3

Ông Tòa có hai người con bị khuyết tật nặng, trong khi đó vợ đau, nằm liệt giường (Ảnh: Tiến Thành).

Có mặt tại buổi trao quà của bạn đọc báo Dân trí đến gia đình ông Cao Ngọc Tòa, thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Cảnh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Minh Hóa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí và bạn đọc.

Ông Tuấn nhấn mạnh, sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí không chỉ giúp gia đình ông Tòa thoát khỏi cuộc sống bế tắc, thiếu thốn, mà còn là động lực để ông Tòa tiếp tục nỗ lực vượt khó, chăm lo tốt hơn cho vợ con.

Tới đây, chính quyền, đoàn thể tại huyện Minh Hóa cũng sẽ nghiên cứu, tìm nguồn hỗ trợ thêm để gia đình ông Tòa có thể sửa lại căn nhà vốn đã xuống cấp.

“Bạn đọc báo Dân trí thực sự mang lại một món quà quá lớn đối với gia đình ông Tòa. Càng ý nghĩa hơn khi tình thương đó được lan tỏa giữa những ngày Tết đến Xuân về. Chúng tôi rất mong bạn đọc báo Dân trí tiếp tục đồng hành, giúp đỡ thật nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Minh Hóa”, ông Tuấn bày tỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex