Sau bê bối của Seungri và nhóm bạn liên quan đến hộp đêm Burning Sun, cơn ác mộng mang tên “ma túy” tiếp tục bao trùm ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. “Ảnh đế” Yoo Ah In, T.O.P… và mới đây là Lee Sun Kyun và G-Dragon là những ngôi sao đã và đang trên đà mất trắng sự nghiệp vì vướng vào loạt cáo buộc sử dụng chất cấm.

Ai cũng hiểu ngành công nghiệp giải trí xứ Kim chi đã tạo thành đế chế lợi nhuận tăng đột biến, nhưng “cái chết trắng” vẫn tồn tại như “tảng băng chìm” suốt hàng chục thập kỷ qua.

Ma túy và người nổi tiếng ở ngành công nghiệp tỷ đô

Theo Women Sense, cuộc điều tra về cáo buộc sử dụng ma túy của Lee Sun Kyun và G-Dragon hồi tháng 10 vừa qua được bắt đầu từ các đầu mối “tuồn” loại chất cấm này. Trong quá trình điều tra, cảnh sát xác định được đối tượng liên quan là một nữ quản lý (hay còn gọi là Madam) khoảng 20 tuổi, làm việc tại một cơ sở giải trí ở Gangnam, có mối liên hệ với nhiều người nổi tiếng, trong đó có Lee Sun Kyun. Cơ sở giải trí này được gọi là “Salon phòng thành viên”, hoạt động chủ yếu dành cho tầng lớp thu nhập cao. Người này từng có 6 tiền án liên quan đến ma túy và bị buộc tội sử dụng methamphetamine, hút cần sa.

Tại cơ quan cảnh sát, người này thừa nhận đã đe dọa Lee Sun Kyun để tống tiền 350 triệu won, đồng thời đưa số thuốc mà cô nhận được từ một bác sĩ quen cho những khách hàng đến thăm các cơ sở giải trí, trong đó có cả Seon Gyun Lee.

die^~n vie^n yoo ah in, lee sun kyun, (tu_` tra_i qua) ho__p ta_c die^`u tra vo__i ca_nh sa_t lie^n quan de^_n ca_c ca_o buo_^c su__ du_ng ma tu_y.jpg -0
Từ trái qua: diễn viên Yoo Ah In, Lee Sun Kyun hợp tác điều tra với cảnh sát liên quan đến các cáo buộc sử dụng ma túy

Đáng chú ý, người này còn thừa nhận với cảnh sát rằng chính G-Dragon cũng là khách hàng của mình. Ngay sau đó, ngày 25/10, G-Dragon bị khởi tố không giam giữ. Vụ việc bắt đầu từ khi tài tử Hàn Quốc Lee Sun Kyun bị phát hiện là khách VIP tại cơ sở giải trí và thường dùng chất cấm tại nhà riêng của nữ quản lý nói trên. Song, thành viên nhóm nhạc Big Bang phủ nhận mọi cáo buộc và tình nguyện có mặt tại sở cảnh sát để lấy lời khai và cung cấp mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên ngày 25/11, Madam thay đổi lời khai và khẳng định chưa từng nhìn thấy thành viên nhóm Big Bang đụng tới ma túy. Lệnh cấm xuất cảnh đối với G-Dragon đã được gỡ bỏ sau đó. Ngày 13/12, Sở cảnh sát Incheon (Hàn Quốc) tuyên bố không có ý định chuyển giao vụ án của G-Dragon cho bên công tố khi nam nghệ sĩ nhận kết quả âm tính với ma túy. Trong khi đó, dù có kết quả âm tính với ma túy, nhưng Lee Sun Kyun đã thừa nhận cáo buộc sử dụng chất cấm, đồng thời phủ nhận việc anh cố ý sử dụng chúng. Do có những bằng chứng cho thấy nam tài tử trao đổi tin nhắn riêng với nữ quản lý nói trên nên cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra.

Thực tế, không chỉ dừng lại ở Lee Sun Kyun, G-Dragon, cảnh sát được cho là đang mở rộng cuộc điều tra nhắm vào toàn ngành giải trí. Hiện, những cá nhân có liên quan đến vụ án này như nhà soạn nhạc, nhân viên cơ sở giải trí, Hwang Hana (cháu gái người sáng lập Namyang Dairy) và Han Seo Hee (cựu thực tập sinh hiện là ca sĩ) đều đã bị “sờ gáy”.

Chiến dịch điều tra này diễn ra trong bối cảnh ma túy đang tràn vào mọi ngóc ngách của làng giải trí Hàn Quốc. Một chuyên gia tư vấn cai nghiện ma túy nhận định trên Ilyo rằng: “Có lẽ, cứ 10 người thì có 3-4 người có liên quan đến ma túy”. Theo khảo sát sơ bộ của Hankook Ilbo, có khoảng 20-30% nghệ sĩ Hàn Quốc là “con nghiện” lâu năm trong giới. Giới quan chức trong ngành cũng thừa nhận, showbiz là trung tâm của mọi bê bối. Ma túy được chuyền tay sử dụng bên trong những hộp đêm, tụ điểm giải trí. Những người nổi tiếng thường xuyên lui tới những nơi này và không tránh khỏi việc bị cám dỗ. Họ thậm chí còn tự mình điều hành các hộp đêm, bê bối Burning Sun là một ví dụ điển hình.

ho_^p de^m burning sun do seungri la`m gia_m do^_c to_a la_c o__ khu gangnam, ha`n quo^_c..jpg -0
Hộp đêm Burning Sun do Seungri làm giám đốc, tọa lạc ở khu Gangnam, Hàn Quốc

Tờ The Korea Times cho biết, vụ việc tại Burning Sun còn cho thấy sự biến tướng tinh vi của đường dây ma túy trong giới giải trí. Đó là mạng lưới cấu kết chặt chẽ giữa cảnh sát, giới tài phiệt và một tầng lớp đặc quyền mới bao gồm những người nổi tiếng, tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp mua bán chất cấm. Không ít người từ nô lệ của ma túy trở thành “con buôn”, đi gieo rắc “cái chết trắng” trong showbiz.

“Trước đây, một số quản lý hoặc ca sĩ thường cung cấp cần sa, ma túy cho các đồng nghiệp của họ sử dụng. Ngày nay các công ty quản lý tỏ ra thận trọng hơn, kiểm soát chặt chẽ hơn cuộc sống riêng của giới nghệ sĩ vì một tai tiếng nhỏ cũng đủ khiến sự nghiệp họ gây dựng gặp rủi ro. Một khi bê bối manh nha bị lộ, công ty quản lý sẽ dùng quan hệ để lấp liếm, dìm câu chuyện vào bóng tối”, một cảnh sát tiết lộ trên Korea Times.

Trong chương trình Serriday, Serri – thành viên của nhóm nhạc Dal Shabet cho biết việc sử dụng ma túy khá phổ biến trong giới giải trí Hàn Quốc. Một đồng nghiệp thậm chí công khai mời cô và nhân viên ê-kíp quay hình dùng ma túy trá hình vitamin. “Dùng nó bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, bạn có muốn thử một chút không? Họ mời tôi với điệu bộ rất tự nhiên, thoải mái. Nó không giống hành động phi pháp một chút nào. Người đó đưa cho tôi một cách công khai trước mắt mọi người”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Phong sát nghệ sĩ vướng bê bối ma túy?

Việc những ngôi sao tên tuổi như Lee Sun Kyun và G-Dragon cũng vướng bê bối ma túy khiến dư luận bàng hoàng, dù G-Dragon đã tạm thời thoát. Sự việc khiến dư luận Hàn Quốc lo ngại về sự gia tăng tội phạm ma túy trong xã hội. Nhất là khi năm nay, có đến khoảng 12.700 tội phạm ma túy đã bị bắt giữ, vượt con số năm ngoái. Hàn Quốc, từng nổi tiếng với tỉ lệ sử dụng ma túy thấp, hiện đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng tội phạm liên quan đến ma túy.

vu_ vi_c c_a g-dragon li_n quan su__ du_ng cha^_t ca^_m dang t_m th_i g_c l_i.jpeg -0
Vụ việc của G-Dragon liên quan sử dụng chất cấm đang tạm thời gác lại.

Korea Joongang Daily thông tin, bê bối liên quan đến Lee Sun Kyun và G-Dragon không chỉ dừng lại ở mức được cảnh sát và hệ thống pháp luật điều tra, mà đã lan rộng vào các diễn đàn quốc hội thảo luận. Tại đây, đã có những cuộc thảo luận về biện pháp cấm các ngôi sao vướng bê bối ma túy xuất hiện trên truyền hình, truyền thanh… Bộ trưởng Tư pháp Han Dong Hoon phân tích rằng, bê bối ma túy liên quan đến người nổi tiếng có thể tác động tiêu cực đến tệ nạn ma túy ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

“Nếu các cáo buộc là đúng thì những nhân vật công chúng sử dụng ma túy phải bị trừng phạt nghiêm khắc”, ông Han nói. Ông nhận định, vấn đề ma túy có xu hướng bị ảnh hưởng bởi tâm lý chung của xã hội. Khi người ta nhận thức ma túy là thứ gì đó “hay ho” có thể nâng cao tinh thần bất cứ khi nào họ muốn thì sẽ có tác động tiêu cực đến xã hội và góp phần phổ biến việc sử dụng ma túy.

Tuy nhiên hiện tại, Hàn Quốc không có lệnh cấm chính thức nào trong luật liên quan đến vụ việc. Các quyết định cấm sóng những ngôi sao vướng bê bối thường do các đài truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc như KBS, MBC, SBS tự đưa ra quy định nội bộ riêng. Theo đó, những nghệ sĩ nằm trong danh sách bị cấm sóng là những người có dính líu đến ma túy, hút cần sa, trốn tránh nghĩa vụ quân sự, trộm cắp, quấy rối tình dục, hành hung, các cáo buộc hình sự, dân sự hoặc gây rối trật tự xã hội. Phải chăng ngành giải trí Hàn Quốc vẫn còn còn xem nhẹ về mức độ nghiêm trọng của tội phạm liên quan đến ma túy?

Bằng chứng ở việc, các ngôi sao từng sử dụng ma túy vẫn rộng cửa trở lại công việc, xuất hiện trên truyền hình. Đơn cử, ca sĩ T.O.P (Big Bang), sau khi phải đối mặt với cáo buộc sử dụng cần sa vào năm 2016, anh vẫn có cơ hội trở lại trong loạt phim “Squid Game” 2 của Netflix. Tương tự, nam diễn viên Ha Jung Woo – từng đối mặt với cáo buộc sử dụng trái phép Propofol, đã quay trở lại với sự nghiệp diễn xuất của mình.

Trước thực trạng này, tại cuộc họp Quốc hội với Ủy ban Khoa học, CNTT, Phát thanh và Truyền thông diễn ra vào cuối tháng 10, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ xem xét và thực hiện các biện pháp cấm sóng một cách triệt để hơn, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc cho hay. Sâu xa hơn, ông Jeon Kyung Soo – Chủ tịch Viện Tội phạm liên quan đến ma túy cho rằng: “Để chấm dứt cuộc chiến chống ma túy này, việc bắt giữ những người nổi tiếng là chưa đủ. Cần phải thành lập tổ chức có thẩm quyền để giải quyết tận gốc văn hóa ma túy trong ngành kinh doanh giải trí”.

Bạch Dương

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex